Ngành chức năng đã kiểm tra, lấy 4 mẫu thức ăn từ bếp của trường có 8 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm để có kết luận nguyên nhân˳
Sáng 11-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Đắk Lắk đã có kết quả báo cáo nhanh và lấy mẫu thức ăn từ bếp của trường có 8 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm để kết luận nguyên nhân˳
Theo kết quả xác minh, ngày 10-11, Trường tiểu học – THCS – THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột) tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh ba cấp học với 3˳200 suất ăn˳
Trong đó, cấp tiểu học phục vụ 1˳600 suất ăn với 4 món, gồm: sữa su su 110ml, mì ý xốt bò bằm, bí đỏ chiên, nước cam˳
Sau khi dùng bữa trưa xong và nghỉ ngơi, lúc 10h45 có 1 cháu xuất hiện triệu chứng đầu tiên là đau bụng, buồn nôn nên được đưa xuống phòng y tế nhà trường để thăm khám˳
Khoảng 11h, nhà trường ghi nhận thêm 7 cháu học cùng lớp 3A11 (học cùng lớp với cháu có biểu hiện đau bụng và nôn đầu tiên) có triệu chứng đau bụng và được đưa xuống phòng y tế nhà trường˳
Sau đó, trường đưa 8 học sinh nói trên đến Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để khám và tìm nguyên nhân˳
Tại đây, các y bác sĩ khám (có siêu âm và xét nghiệm máu) và chẩn đoán các học sinh bị viêm dạ dày ruột cấp˳ Đến 14h35 cùng ngày, 8 học sinh đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện˳
Chi cục đã lấy 4 mẫu thức ăn lưu tại cơ sở gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố về an toàn thực phẩm˳
Đồng thời lập đường dây nóng với Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để nắm bắt thông tin về việc tiếp nhận cũng như diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm˳
Source link: https://cocc˳edu˳vn/kiem-nghiem-mau-thuc-an-tu-bep-truong-co-8-hoc-sinh-nghi-ngo-doc-thuc-pham-20231111084255697˳htm