Cách nấu súp bí đỏ cho bé có thể áp dụng ngay từ 6-7 tháng tuổi trở đi, rất đơn giản và dễ làm. Súp bí đỏ có thể dễ dàng kết hợp cùng hải sản, thịt hay rau củ…vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng dành cho con.
Bí đỏ là loại quả phổ biến có chứa thành phần hàm lượng cao các dưỡng chất sắt, kẽm,canxi, mangan rất cao. Bên cạnh đó, còn có thêm nhiều chất khác như fitin, stiren, vitamin A, B, C, gluxit, protit…cần thiết đối với sự phát triển của trẻ.
Súp bí đỏ cho bé thơm ngon, giàu dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)
Thực phẩm bí đỏ giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, ngăn ngừa một số chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như khô môi, chảy máu mũi, các bệnh truyền nhiễm… Súp bí đỏ cho bé có thể kết hợp nấu cùng tôm, thịt heo, phô mai để cung cấp dưỡng chất cho bé.
Cách nấu súp bí đỏ cho bé cùng phô mai
Cách nấu súp bí đỏ phô mai giúp mang đến nguồn dinh dưỡng kết hợp thành phần phốt pho, casein cũng như canxi giúp mang đến cho bé sự khỏe mạnh từ cơ thể, não bộ, răng. Lưu ý: Mẹ chỉ nêm gia vị vào món súp khi bé trên 1 tuổi nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 300g bí đỏ
– 1 miếng phô mai
– 100ml sữa tươi không đường
– 150ml kem tươi
– Bánh mì cắt nhỏ để bé ăn dặm
Cách nấu súp bí đỏ phô mai cho bé. (Ảnh minh họa)
Thực hiện:
– Bí đỏ mang rửa, gọt sạch và cắt lát mỏng, cho vào nồi luộc chín rồi mang đi xay hoặc nghiền thật nhuyễn.
– Bắc chảo dầu nóng và cho chảo đã xay vào nấu cùng với kem tươi, sữa tươi không đường, phô mai khuấy đều tay đến khi sôi.
– Sau khi hỗn hợp đã sôi, mẹ cho thêm chút hạt nêm cho vừa miệng thì có thể tắt bếp.
– Đợi súp nguội một chút thì múc cho bé ăn cùng với bánh mì.
Cách nấu súp tôm bí đỏ
Thêm một cách nấu súp bí đỏ khác cho bé đó là nấu súp tôm bí đỏ, khi kết hợp tôm cùng bí đỏ sẽ mang đến cho bé nhiều vitamin, canxi để bé phát triển toàn diện hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bí đỏ: 300g
– Tôm sú: 200g
– Kem tươi: 150ml
– Sữa tươi không đường và có đường: 250ml
– Hành tây: 1/2 củ
– Bơ: 1 thìa
– Dầu oliu, gia vị, rau mùi
Súp tôm bí đỏ cho bé. (Ảnh minh họa)
Thực hiện:
– Bí đỏ, rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng mỏng.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ ở lưng tôm, băm thật nhuyễn rồi trộn đều cùng hạt nêm, ướp trong khoảng 15 phút.
– Rửa sạch rau mùi và hành tây rồi cắt nhỏ vừa ăn.
– Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu oliu cùng lửa nhỏ. Cho hành tây đã băm vào rồi phi thơm.
– Khi hành tây đã thơm thì đổ bí đỏ vào xào và đảo đều rồi cho thêm chút nước cùng lửa nhỏ đến khi bí đã mềm thì cho vào rây.
– Chuẩn bị chảo bắc lên bếp cho nóng rồi thêm bơ, đợi đến khi bơ tan chảy.
– Đổ tôm vào trong chảo xào cùng đến khi tôm chín thì đổ ra bát.
– Tiếp tục, chuẩn bị thêm nồi nước sôi rồi cho tôm và bí đã nghiền vào nồi đảo đều trên bếp.
– Trộn kem tươi + sữa tươi + gia vị vào trong nồi súp rồi đảo đều trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Cách nấu súp bí đỏ cho bé cùng thịt heo (thịt lợn) xay
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bí đỏ: 300-500g
– Thịt heo xay: 300g
– Trứng gà: 1 quả
– Nước tinh khiết: 1 lít
– Gia vị, hành tỏi băm
Thực hiện:
– Rửa sạch và gọt vỏ bí đỏ.
– Cắt bí đỏ thành từng miếng mỏng để bí chín đều hơn.
– Hầm bí đỏ cùng với nước.
– Sau khi bí đã chín mềm, nêm bí đỏ cùng với hạt nêm rồi cho vào máy xay nhuyễn.
– Đun hỗn hợp bí đỏ với lửa.
– Ướp thịt heo cùng đường, mắm trong khoảng 15 phút.
– Chiên thịt trong chảo cho đến khi vàng đều tất cả các mặt.
– Cuối cùng, múc súp bí đỏ ra bát, đặt thịt viên chiên lên trên mặt.
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/huong-dan-3-cach-nau-sup-bi-do-cho-be-don-gian-gia…
Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi vô cùng đơn giản, dễ làm. Cách nấu cháo bí đỏ cho bé ăn dặm với sự kết hợp của nhiều loại thịt, rau,…
Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)