Mục lục
10 loại thực phẩm “thần dược” chống ung thư cực tốt
Có những loại thực phẩm vừa rẻ vừa dễ tìm nhưng có khả năng ngăn ngừa ung thư cực tốt mà không phải ai cũng biết.
1. Tỏi
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần trong tinh dầu tỏi giúp ngăn cản sự hình thành tế bào ung thư. Đồng thời có thể ức chế và làm giảm sự nhân lên của chúng.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn tỏi ít nhất 2 lần/tuần có nguy cơ mắc ung thư phổi ít hơn 44%.
2. Khoai lang
Nghiên cứu đã chỉ ra khả năng chống ung thư của khoai lang chín lên tới 98%. Tỷ lệ chống ung thư của khoai lang sống cũng đạt tới 94%.
Đó là nhờ khoai lang có chứa thành phần DHEA, có khả năng phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Ngoài ra, chất beta carotene trong khoai lang cũng có tác dụng thúc đẩy tế bào ung thư dạ dày tự chết nhanh hơn và giảm sự phát triển ung thư vú.
3. Nấm hương
Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và nhận thấy trong nấm hương có chứa lentinan và lentinula hỗ trợ tốt cho sức khỏe của những bệnh nhân đang điều trị ung thư.
Trong nấm hương cũng tìm thấy chất ribosome có khả năng ngăn ngừa ung thư tới 80-95%. Đặc biệt, chất letinan trong nấm hương sẽ kìm hãm sự nhân lên của các tế bào ung thư.
4. Nghệ
Nghệ được các nhà khoa học đánh giá là một “thần dược”. Bởi nghệ chứa thành phần chính là chất curcumin có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như: bệnh Alzheimer, các bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm khớp,… và khả năng phòng ngừa ung thư.
5. Trà xanh
Trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi như polyphenols và flavonoids. Catechins trong trà xanh có khả năng phòng chống ung thư mạnh, làm chậm hoặc ngăn chặn tế bào ung thư phát triển ở đại tràng, gan, vú, da, phổi, hệ tiêu hóa…
6. Củ cải
Củ cải có chứa nhiều loại enzyme, có thể loại bỏ tác dụng gây ung thư của nitrosamine, kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng nuốt và tiêu diệt tế bào ung thư.
Vị cay của củ cải đến từ dầu mù tạt có thể kích thích nhu động ruột và thúc đẩy loại bỏ chất gây ung thư.
7. Cà chua
Cà chua có thể giúp chống lại ung thư vú, tuyến tiền liệt, miệng, tuyến tụy và ruột kết. Cà chua cung cấp vitamin A, C, và E và hợp chất chống ung thư là lycopene – giúp chống lại các gốc tự do và các tế bào ung thư.
Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.
8. Bắp cải
Hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. Indole-3-carbinol cũng giúp chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.
9. Cà tím – Cà dá.i dê
Cà tím chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Trong thực tế, cà tím không chỉ giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp mà còn chứa chất chống ung thư là solanine – có thể ngăn chặn việc phát triển của khối u trong hệ tiêu hóa.
10. Mướp đắng – Ổ qua – Khổ qua
Trong mướp đắng có một loại protein hoạt tính có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Loại protein này kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể.
Ngoài ra, chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú.
10 loại thực phẩm chống ung thư cực kì hiệu quả.
Những thực phẩm chống ung thư cực tốt, bán rẻ như bèo ở Việt Nam.
Một số loại rau củ có sẵn quanh năm, lại rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, nhưng thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày được cho là yếu tố có liên quan rất lớn đến ung thư. Căn bệnh nguy hiểm này ngày càng trở nên đáng sợ do việc phòng ngừa chưa được thực hiện tốt, việc khám sớm điều trị sớm cũng chưa được coi trọng, nên tỉ lệ mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng lên không ngừng.
Để phòng bệnh hiệu quả, một trong những cách đơn giản nhất là ăn uống, lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.
Theo các chuyên gia, trên đây là những loại thực phẩm phổ biến, giá cả bình dân và dễ tìm mua nhất để bạn thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ăn một lượng thích hợp và đều đặn có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Nguồn: Tư liệu tổng hợp từ internet
Comments 1